Uppskrift: Grænn djús sem er alveg eins og vanilluís!

IMG_6310

Mamma rakst á ótrúlega girnilega uppskrift af grænum sjeik í Fréttablaðinu um daginn og sendi mér mynd af henni. Eftir að ég las innihaldsefnin gat ég ekki beðið eftir að prófa, enda hljómaði hann ótrúlega vel! Og ég varð sko ekki fyrir vonbrigðum..þessi er fullkominn fyrir þá sem eru kannski ekkert mikið fyrir græna djúsa en langar samt sem áður að bæta þeim í matarræðið. Hann er mjög sætur og eiginlega bara alveg eins og vanilluís! Í upprunalegu uppskriftinni er minna magn af möndlumjólk (1/4 bolli), en við mamma vorum báðar sammála um að nota meira magn af henni. Drykkurinn er samt sem áður frekar þykkur, og mjög mjúkur.

IMG_6305

Grænn sjeik (fyrir 1):

1 Frosinn banani

1/2 – 1 Lítið avocado

Góð lúka af spínati

1/2 Bolli möndlumjólk

1/2 tsk. Vanilludropar

1/4 tsk. Kanill

Smá klípa sjávarsalt (má sleppa)

Ég skar bananann minn í bita og setti í poka í frystinn daginn áður en ég gerði sjeikinn. Að hafa bananann frosinn er það sem gefur drykknum “ís” áferð, svo ég mæli með að hafa hann frosinn. Svo bara skelli ég öllu í blandara (ég nota Nutribullet) og blanda þar til allt er orðið mjúkt!

IMG_6308

Þegar ég er ekki búin að búa til mína eigin möndlumjólk, er Blue Diamond Almond Breeze mjólkin í uppáhaldi hjá mér. Hún fæst í Nettó, er án sætu og ótrúlega bragðgóð. Ég mæli svo sannarlega með því að prófa þennan sjeik, hann kom verulega á óvart!

xxx

2 Comments on “Uppskrift: Grænn djús sem er alveg eins og vanilluís!”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: