Uppskrift: Besti hafragrautur í heimi

Flest okkar kunna að búa til hafragraut, enda er það ekkert sérstaklega flókið. Hafrar, vatn og salt í pott er það ekki bara? Láta sjóða í smá stund og tilbúið? Jú vissulega er hægt að útbúa hafragraut á þann hátt, og meirasegja líka bara hægt að skella höfrum og vatni í örbylgjuofninn í smá stund til að fá fínan hafragraut.

IMG_9768

Ég algjörlega dýrka hafragraut og reyndar bara hafra yfir höfuð. Hafrakökur, hafraklatta, elska þetta allt! En mér finnst alls ekki sama hvernig ég útbý hafragrautinn, en ég vil helst hafa hann mjög þykkan, og mér finnst bragðið af sjálfum höfrunum svo gott að ég vil finna sem mest af því. Mig langar að deila með ykkur hvernig ég útbý minn fullkomna hafragraut! Í þetta skiptið dreyfði ég ferskum hindberjum og Sukrin Gold (sem er eins og púðursykur) yfir, en það er líka yndislegt að nota til dæmis jarðaber eða bláber, eða bara hvað sem ykkur dettur í hug!

 

IMG_9779

Í hann fer:

1/2 bolli tröllahafrar + 3 matskeiðar til viðbótar

1 bolli vatn

Smá salt

Ber, ávextir eða hvað sem mig langar í ofaná.

Hitið bakarofn í 180°. Ég byrja á að dreifa úr 1/2 bolla af tröllahöfrum á bökunarplötu eins og á myndinni hér að neðan, og set í heitann ofninn í sirka 7 mínútur, eða þar til hafrarnir ilma vel og hafa tekið smá lit. Næst set ég þá í lítinn pott með vatninu og saltinu og hita við meðalhita á eldavél þar til hann er farinn að sjóða. Þá lækka ég hitann og leyfi honum að malla í sirka 3-4 mínútur eða þar til blandan er orðin þykk og hafrarnir búnir að drekka í sig vatnið. Þá bæti ég við 2 msk. af óelduðum höfrum í pottinn og læt malla í 2 mínútur. Hræri vel í og bæti svo við seinustu matskeiðinni og leyfi að malla í mínútu til viðbótar. Tek úr pottinum, set í skál og borða hann strax.

IMG_9763

Með því að baka tröllahafrana áður en þeir fara í grautinn kemur ennþá betra svona “bakað” hafra bragð af honum, sem mér finnst algjörlega dásamlegt. Mér finnst líka miklu betra að nota tröllahafra frekar en venjulega þar sem grauturinn verður þykkri og meiri matur. Ég fæ mér oft svona spari-hafragraut í hádegismat eða þegar ég hef nægann tíma til að dunda mér í eldhúsinu á morgnanna.

IMG_9774

Lítill biti af himnaríki!

 

xxx

3 Comments on “Uppskrift: Besti hafragrautur í heimi”

  1. Pingback: Myndablogg: Sumarið á Instagram | gyðadröfn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: