Uppskrift: Tropical krukkugrautur

Mér finnst svo mikil snilld að búa mér til morgunmatinn minn kvöldinu áður, þar sem ég á það alveg til að vera örlítið (mikið) sein á morgnanna..þá getur maður bara gripið hann með sér og þarf ekki að vera að vesenast á morgnanna! Ég bjó til þessa snilld í gærkvöldi og hún heppnaðist svo vel að ég verð eiginlega að deila með ykkur uppskrift!

Image

 Ég er búin að vera að prófa mig áfram með svona krukku-hafragraut sem stendur yfir nóttina í ískápnum og þarf ekki að elda. Það er hægt að gera margar útgáfur en þessi var alveg sérlega góð! Ég notaði frosna ávexti í minn en það er líka ótrúlega gott að nota ferska ef maður á. Grauturinn geymist í ískáp í 2-3 daga svo það er jafnvel hægt að gera tvöfalda uppskrift fyrir 2 daga í einu!

Image

 Í hann fer:

1/3 bolli hafrar

2/3 bolli létt AB mjólk með framandi ávöxtum

1 tsk. chia fræ

Ananas (ég notaði frosinn)

Mangó (ég notaði frosið)

Kókosmjöl eða flögur

Hrærið saman höfrum, AB mjólk og chia í skál. Finnið meðalstóra krukku og setjið helminginn af blöndunni í botninn. Dreifið næst yfir ananas, mangó og kókos. Hellið restinni af blöndunni yfir og setjið meiri ananas, mangó og kókos. Lokið krukkunni og geymið yfir nótt!

Image

Gæti ekki verið sáttari nývöknuð með snilldina!

xxx

2 Comments on “Uppskrift: Tropical krukkugrautur”

  1. Er búin að skoða allar uppskriftirnar þínar fyrir krukkugrauta og er alveg að deyja, lítur allt svo ofboðslega vel út! En ég var að velta því fyrir mér hvar þú fékkst krukkurnar… s.s. hvort að þú hafir fengið þær einhvers staðar sérstaklega eða hvort að þetta séu endurnýttar krukkur. 😉 🙂

    Like

    • Þessi sem er á myndinni hér er endurnýtt, og þær eru það flestar 🙂 Minnir að þessi sé undan ólívum frá Euroshopper, frekar stór 🙂 Í sumum hinum uppskriftunum (t.d. þessari af krukkugraut með banana og kaffi) nota ég krukkur með krækju og svona gúmmí til að gera þær loftþettar, sem fást t.d. í Ikea 🙂

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: